• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Chọn cây và hoa phong thủy cho nhà bếp

Ảnh bài viết Chọn cây và hoa phong thủy cho nhà bếp

Yếu tố lửa được tìm thấy trong nhà bếp bởi bản chất của nó là nơi chế biến và nấu chín thức ăn. Cây cảnh và hoa đại diện cho yếu tố gỗ. Trong chu kỳ sản xuất phong thủy, gỗ sinh ra lửa. Đặt cây và hoa trong nhà bếp của bạn có thể giúp tăng cường năng lượng trong khu vực quan trọng này của nhà bạn bằng cách thu hút năng lượng tốt lành.


Các loại thảo mộc

 

Chọn cây và hoa phong thủy cho nhà bếp


Một khu vườn thảo mộc ở bệ cửa sổ hoặc các chậu cây riêng lẻ là những lựa chọn tuyệt vời cho cây nhà bếp. Các loại thảo mộc tươi có thể được sử dụng khi nấu ăn để truyền cho bữa ăn gia đình thêm năng lượng và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Một số loại thảo mộc được coi là may mắn trong phong thủy.

Sử dụng cây treo trong nhà bếp

 

Đôi khi bạn nên trưng bày một hoặc hai cây treo trong nhà bếp của mình. Một cây treo đặc biệt có lợi cho việc chữa bệnh phong thủy nhà bếp giữa các yếu tố xung đột, chẳng hạn như bồn rửa và lò nướng.


Lưu ý


Cây có lá nhọn không bao giờ được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng phong thủy nào vì chúng tạo ra những mũi tên độc. Đối với nhà bếp, hãy chọn những loại cây có lá hình tròn hoặc bầu dục để củng cố biểu tượng của tiền tài (của cải) như câu ngọc ngân, kim tiền, mã để hoặc trúc may mắn

Vị trí đặt cây trong nhà bếp


Bạn có thể đặt cây trên bàn bếp, quầy bar, quầy và trên tủ trên không cao đến trần nhà. Bạn có thể thích một giỏ treo ở góc đông nam để hút may mắn.

 

Cách chọn cây và hoa trưng bày phong thủy cho nhà bếpChọn cây và hoa phong thủy cho nhà bếp


Hoa tươi là động lực mạnh mẽ


Năng lượng của hoa tươi sẽ được truyền mạnh mẽ vào nhà bếp. Đặt một bình hoa nhiều màu sắc trên bàn hoặc quầy bếp. Nhớ thay nước để giữ cho hoa tươi và thay thế kho hoa đã héo tàn.


Tăng độ tươi của hoa

 

Nếu sử dụng hoa tươi cắt từ vườn hoặc chợ hoa của bạn, hãy đặt những bông hoa vào một bình nước ngọt. Đặt bình hoa trong tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm trước khi trưng bày ra bếp. Làm lạnh giúp hoa hấp thụ đủ nước nên tươi lâu hơn và không bị rũ xuống do bị sốc hoặc thay đổi môi trường.


Màu sắc hoa


Bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với phong cách trang trí nhà bếp của mình để tiếp thêm nguồn năng lượng chi từ biểu tượng màu sắc phong thủy. Khi bạn chọn màu sắc phù hợp với màu được chỉ định cho khu vực đặt bếp, bạn sẽ tăng thêm một chút năng lượng cho chi.


Chọn cây và hoa phong thủy cho nhà bếpBó hoa và số lượng hoa


Bạn có thể tận dụng những con số phong thủy may mắn. Đặt một số lượng hoa cụ thể trong (các) bó hoa trong bếp của bạn để đại diện cho một con số phong thủy may mắn và ý nghĩa tốt lành của nó.


Không sử dụng hoa khô vòng hoa và thảo mộc khô


Trong phong thủy, năng lượng của bất cứ thứ gì chết đều là điềm xấu. Điều này bao gồm cắm hoa khô, vòng hoa và thảo mộc khô.


Bạn có thể sử dụng hoa nhân tạo (hoa giả)


Một số người nhầm lẫn điều cấm kỵ phong thủy của hoa khô, cây cỏ với đồ giả. Tin tốt là bạn có thể sử dụng lụa hoặc bất kỳ loại hoa, cây, trái cây và rau giả nào khác một cách an toàn. Vì những vật phẩm này không bao giờ còn sống nên chúng không được coi là một phần của hoa khô (đã chết). Bạn chắc chắn có thể sử dụng những thứ như hoa lụa hoặc quả nhựa trong bát trong đồ trang trí phong thủy của mình như bất kỳ đồ vật, vật phẩm nào khác. Đảm bảo giữ chúng không có bụi, để bạn không tạo ra sự lộn xộn với chi tiết ứ đọng do bụi tích tụ.


Chọn cây và hoa phong thủy cho nhà bếp


Khi bạn hiểu các quy tắc phong thủy về việc sử dụng đời sống thực vật trong nhà bếp của bạn, bạn có thể tận dụng năng lượng tốt lành. Nếu bạn có sự mất cân bằng hoặc xung đột giữa các yếu tố nước và lửa trong nhà bếp của bạn, hãy thêm một vài loại cây để hấp thụ nước.


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang