• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân và tại sao chúng ta lại kỷ niệm Valentine

Ảnh bài viết Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân và tại sao chúng ta lại kỷ niệm Valentine

Ngày lễ tình nhân có thể gắn liền với sự lãng mạn, nhưng nguồn gốc của ngày lễ tinh nhân như thế nào. Dưới đây là lịch sử của ngày lễ tình nhân mà bạn có thể chưa biết, thêm vào đó là thời điểm diễn ra ngày lễ tình nhân năm 2021 để bạn có thể lên kế hoạch trước.


Ngày lễ tình nhân là khi nào?


Cập nhật nhanh: Ngày lễ tình nhân luôn rơi vào ngày 14 tháng 2 hằng năm.  


Ngày lễ tình nhân năm nay 2021 là chủ nhật, ngày 14 tháng 2 nhằm ngày mùng 3 tết âm lịch. Nếu bạn còn thắc mắc thì ngày lễ tình nhân năm 2022 sẽ là thứ hai, ngày 14 tháng 2.


Ngày lễ tình nhân bắt đầu như thế nào?


Ngày lễ tình nhân là một ngày cố định trên lịch, và lịch La Mã cổ đại là một ngày giữa tháng hai. Nguồn gốc của ngày lễ tình nhất được gọi là Lupercalia, kỷ niệm khả năng sinh sản, và có thể bao gồm một nghi lễ trong đó nam và nữ được ghép đôi bằng cách chọn tên từ một cái lọ. Ở Hy Lạp cổ đại, người ta quan sát thấy một lễ kỷ niệm giữa mùa đông cho hôn lễ của thần Zeus và nữ thần Hera. 


Thánh Valentine là ai?


Lịch sử của ngày lễ tình nhân và tại sao chúng ta lại kỷ niệm Valentine

Thực tế, Ngày lễ Thánh Valentine là một ngày lễ trong Công giáo, được thêm vào lịch phụng vụ vào khoảng năm 500 sau Công nguyên. Ngày được tưởng niệm cho các vị thánh tử đạo được đặt tên Valentine. Các truyền thuyết khác nhau kỷ niệm hai vị thánh khác nhau được gọi là Valentine hoặc Valentinus, nhưng vì rất ít người biết đến và có nhiều báo cáo trái ngược nhau về câu chuyện ngày lễ Thánh Valentine. Ngày lễ này đã bị xóa khỏi lịch phụng vụ Thiên chúa giáo vào năm 1969.


Nhưng mặc dù không có nhiều thông tin về lịch sử thực sự của Saint Valentines, nơi đặt ngày lễ này, truyền thuyết về Saint Valentine có một số câu chuyện. Một truyền thuyết kể rằng Thánh Valentine đã từ chối chuyển sang tà giáo và bị Hoàng đế La Mã Claudius II xử tử. Trước khi chết, anh ta đã có thể chữa lành một cách thần kỳ cho con gái của người cai ngục, người sau đó cùng gia đình chuyển sang cơ đốc giáo. 


Nhưng theo những người khác và đây là cách Saint Valentine trở nên liên kết với một ngày lễ tập trung vào tình yêu Saint Valentine là một linh mục La Mã đã cử hành đám cưới cho những người lính bị cấm kết hôn, vì một sắc lệnh của hoàng đế La Mã ra lệnh cho những người lính đã kết hôn không tạo nên những chiến binh tốt và do đó nam thanh niên không thể kết hôn. Sau đó Thánh Valentine này đã đeo một chiếc nhẫn với thần Cupid biểu tượng của tình yêu giúp những người lính nhận ra anh ta. Và, trước những tấm thiệp chúc mừng, ông đã phát những trái tim bằng giấy để nhắc nhở các cơ đốc nhân về tình yêu của họ dành cho Chúa.

Vì truyền thuyết này, Thánh Valentine được biết đến như một vị thánh bảo trợ của tình yêu. Lời cầu nguyện của Thánh Valentine kết nối những người yêu nhau lại với nhau, để hai người trở thành một, và cặp đôi tưởng nhớ sự sùng kính của họ đối với Chúa.


Tại sao chúng ta kỷ niệm ngày lễ tình nhân?


Chaucer sống ở thời Trung cổ, thời đại của tình yêu lịch sự, khi những tuyên bố rộng rãi, thể hiện sự lãng mạn về sự tận tâm bằng thơ, bài hát, tranh được ca tụng. Vào cuối thế kỷ 15, từ “valentine” đã được sử dụng để mô tả người yêu trong các bài thơ và bài hát.

Vào thế kỷ 18, một cuốn sách có tên Người viết tình nhân của chàng trai trẻ đã được xuất bản ở Anh. 

Vào giữa thế kỷ 19, Thiệp Valentine bằng giấy được sản xuất hàng loạt đã được tạo ra và Ngày lễ tình nhân như chúng ta biết đã ra đời.


Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân là gì?


Lịch sử của ngày lễ tình nhân và tại sao chúng ta lại kỷ niệm Valentine


Trong nhiều năm (và nhiều thế kỷ), Ngày lễ tình nhân đã là một lễ kỷ niệm tôn giáo, một ngày nghi lễ cổ xưa và một ngày lễ thương mại. 


Kỷ niệm ngày lễ tình nhân với người mình yêu, bày rỏ tỉnh yên với đối phương bằng một bó hoa và các viên kẹo sô cô la ngọt ngào. Đây là dịp để bạn thể hiện tình cảm, sẵn sàng bắt đầu một tình yêu sâu đậm hoặc hàn gắn tình cảm đã nhạt nhòa theo năm tháng,… tất cả sẽ để ngày lễ tình nhân làm lý do cho bạn thể hiện tình cảm. Hãy lên lên kế hoạch ngay bây giờ cho ngày lễ tình nhân năm nay nhé.

 

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra những gì nên làm trong Ngày lễ tình nhân, chỉ cần biết rằng không có quy tắc nào, bạn có thể kỷ niệm ngày tình yêu theo bất kỳ cách nào bạn muốn, ngay cả khi đó chỉ là sự tự ái. Một bữa tối vui vẻ ở ngoài, đi xem phim, nấu một bữa ăn thịnh soạn ở nhà, hoặc tổ chức một bữa tiệc. làm gì cũng được nhưng đừng để người yêu của bạn một mình trong ngày này và tuyệt vời hơn nếu bạn thể hiện cho đối phương biết tình cảm của mình dành cho họ nhiều như như thế nào


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang