• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Tết Việt Nam: Những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày

Ảnh bài viết Tết Việt Nam: Những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày

Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất năm tròn văn hóa người Việt. Đây là những ngày chào đón năm mới, bắt đầu vào mùng 1 tháng giêng âm lịch, thời điểm mọi người xa đều trở về nhà, gia đình sum vầy lại với nhau sau một năm làm việc vất vả. Với sự thay đổi của thời tiết, Tết năm nay đến dần với cái lạnh của mùa đông làm cho những con người xa quê như chúng tôi lại muốn trở về thật nhanh để cảm nhận không khí ấm áp từ gia đình.

 

Thông thường, trước ngày tết khoảng hai tuần, các công tác chuẩn bị cho ngày giao thừa cũng được triển khai dần. Tết nào cũng cần chuẩn bị những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày như mai vàng, đào tươi,… được trang trí từ các đường phố, cửa hàng kinh doanh đến nhà ở. Mỗi loài cây, loài hoa may mắnTrang thông tin, hình ảnh, video về hoa may mắn.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến hoa may mắn.
đều mang một ý nghĩa đặc biệt riêng.

 

Hoa mai vàng

 

Tết Việt Nam: Những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày


Vào ngày tết, thật khó để tìm thấy trước sân hoặc trong nhà nào ở miền nam Việt Nam không có sự xuất hiện của hoa mai vàng. Ở miền nam Việt Nam mai là biểu tượng tinh túy của mùa xuân. Hoa mai mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa trên các đặc điểm của nó.

 

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 điều phước lành là trường thọ, giàu có, hòa thuận, sức khỏe và tình yêu. Đồng thời màu vàng rực rỡ tượng trưng cho hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn.

 

Ngoài ra, tỷ lệ hoa mai nở vào đúng ngày đầu năm (mùng 1 tết) còn tượng trưng cho phú quý, tài lộc cho cả năm mới. Vì thế, người ta thường chọn những cây mai cành nhiều hoa càng tốt để trưng trong ngày tết.

 

Hoa đào


Tết Việt Nam: Những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày


Ngược lại, ở miền Bắc Việt Nam, hoa đào là biểu tượng trung tâm của ngày Tết. Trong cái lạnh rét của khu vực miền Bắc, hầu hết các loài hoa khác vẫn cứ im lìm thì hoa đào lại có sức sống mãnh liệt và nở những cánh hoa thật tươi mới. Những bông hoa tếtTrang thông tin, hình ảnh, video về hoa tết.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến hoa tết.
màu hồng phấn này được xem là may mắn. Màu hoa càng đậm thì tài lộc may mắn càng nhiều. Truyền thống ở miền Bắc Việt Nam hoa đào sẽ giữ một năm bình yên và mạnh khỏe cho gia đình.

 

Cây quất (quýt)

 

Tết Việt Nam: Những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày


Có thể không phải là hoa, nhưng cây quất cũng đóng vai trò chủ đạo trong phong tục Tết của người Việt. Trong dịp Tết, nó là một vật trang trí phổ biến cho phòng khách, nơi những quả quất đều nhau chính vàng sẽ tượng trưng cho sự đơm hoa kết trái. Hương thơm của cây quất cũng mang lại sức khỏe tốt và may mắn cho gia đình. 

 

Để cầu may mắn nhất, người Việt tin rằng một cây phải có nhiều quả có kích thước tương đương nhau, chính cùng nhau và lá to, xanh bóng. Càng nhiều quả trên cây càng mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Vào các ngày trước tết, các loại cây cảnh này sẽ được tuyển chọn thật cẩn thận và sẽ được trưng bày thật nổi bật trước nhà hoặc cơ sở kinh doanh trong dịp Tết.

 

Cũng như hoa Tết, tất cả các bộ phận của cây quất đều có ý nghĩa, đại diện cho nhiều thế hệ trong gia đình, quả là ông bà, hoa là cha mẹ và nụ tượng trưng cho con cái và lá xanh mới tượng trưng cho các cháu nhỏ nhất. Vì thế khi chọn cây Quốc trưng tết, ta nên chọn cây có đủ 5 đặc điểm rễ, cành, hoa, lá và quả để cả năm đủ đầy hạnh phúc. Quả phải chính đều, là tươi và có cả chổi mới để các thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh và may mắn trong năm mới.

 

Bonsai và các loại hoa trưng Tết khác

 

Tết Việt Nam: Những loại cây và hoa may mắn hàng đầu nên trưng bày


Còn rất nhiều loại hoa và câu khác được trưng bày trong phục tục Tết Nguyên Đán của người Việt, mỗi loài đều mang một ý nghĩa đặc biệt riêng. Trong số đó có cúc vạn thọ biểu tượng của sự trường thọ, cây tùng, hoa lan và hoa cúc vàng.

Trong dịp lễ, những chậu hoa tếtTrang thông tin, hình ảnh, video về hoa tết.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến hoa tết.
màu vàng rực được lựa chọn nhiều nhất, vì theo phong tục sắc vàng sẽ tô điểm cho nhà cửa, cơ sở kinh doanh, đình chùa, khắp mọi nơi trên đất nước. Biểu tượng của cuộc sống, như hoa cúc vàng được cho là mang lại sự cân bằng cho gia đình.

 

Mọi người thường mua những loại cây đặc biệt này từ giữa tháng 12 cho đến ngay trước Tết từ các chợ hoa về trưng bày giữ chúng cho đến hết tết

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang