• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Ý nghĩa cao quý của hoa cúc

Ảnh bài viết Ý nghĩa cao quý của hoa cúc

 Hoa cúc, loại hoa khá quen thuộc đối với chúng ta phải không nào đặc biệt là vào những ngày cận kề năm mới như hiện tại, hoa cúc được bày bán khắp các đường phố và khu chợ lớn nhỏ. Ngoài màu vàng đặc sắc thì hoa cúc có ý nghĩa gì, hoa cúc tượng trưng cho điều gì khi chưng tết? Tất cả ý nghĩa của hoa cúc và những gì chúng tượng trưng sẽ được Phulieuhoa.vn giới thiệu đến bạn ngay trong bài viết này.

 

Hoa cúc nói chung tượng trưng cho lòng trung thành và tình bạn, vì vậy bạn chắc chắn có tặng hoa cúc cho người mà bạn thực sự quan tâm. Nhưng như với hầu hết các loài hoa, có những ý nghĩa khác nhau trên khắp thế giới, hãy đọc để tìm hiểu thêm.

 

Nguồn gốc hoa cúc

 

Ý nghĩa cao quý của hoa cúc

Là biểu tượng của mặt trời, người Nhật coi sự nở bung ra có trật tự của những cánh hoa cúc đại diện cho sự hoàn hảo, và Khổng Tử đã nói chúng được sử dụng như một đối tượng thiền định. Người ta nói rằng một cánh hoa duy nhất của loài hoa nổi tiếng này được đặt dưới đáy ly rượu sẽ khuyến khích một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

 

Hoa cúc là một loài hoa vô cùng phổ biến được người Trung Hoa trồng cách đây hơn 2500 năm. Ban đầu chúng thực sự được sử dụng làm thảo mộc, nhưng sau đó lần đầu tiên được trưng bày ở Anh vào năm 1795.

 

Hoa cúc có nguồn gốc từ 'Chu hua' có nghĩa là 'hoa tháng Mười.' Nó cũng được đánh giá cao, là biểu tượng của Quân đội Trung Hoa cũ, và ở Trung Hoa, loài hoa lộng lẫy này luôn được coi là một loài thực vật cao quý. Nó được đánh giá cao đến nỗi chỉ có giới quý tộc mới được phép trồng hoa cúc trong vườn của họ, và những người thuộc tầng lớp thấp bị nghiêm cấm làm điều này.

 

Rõ ràng các nhà sư Phật giáo lần đầu tiên mang hoa cúc đến Nhật Bản vào khoảng năm 400 sau Công nguyên. Các Hoàng đế rất ấn tượng, và rất coi trọng loài hoa này đến nỗi họ thường ngồi trên ngai vàng làm bằng hoa cúc. Không thể tin được, thậm chí còn có một cuốn sách được gọi là 'Ngôi vị hoa cúc'. Ngày nay, người Nhật vẫn tin rằng hoa cúc tượng trưng cho mặt trời, và cách hoa mở cánh có nghĩa là sự hoàn hảo. Thậm chí còn có một Lễ hội Hoa cúc ở Nhật Bản được gọi là Lễ hội Hạnh phúc.


Có một ý nghĩa tiềm năng khác đối với hoa và điều này xuất phát từ tiếng Hy Lạp, thường để lại dấu ấn trên tên hoa. Nó dường như có nguồn gốc từ 'chrysos' có nghĩa là vàng, và 'anthos' có nghĩa là hoa.

 

Hoa cúc có những ý nghĩa khác nhau trên khắp thế giới và ở một số nước châu Âu, loài hoa này tượng trưng cho người mất, cụ thể hơn là ở Ý, Bỉ, Áo và Pháp. Chúng chỉ được gửi đến những lúc buồn bã, nhất là khi ai đó đã qua đời. Tuy nhiên, ở Anh, hoa cúc có ý nghĩa lạc quan hơn, gắn liền với hạnh phúc và tình bạn.


Chúng là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới


Ý nghĩa cao quý của hoa cúc


Trong văn hóa Trung Hoa, hoa cúc biểu thị một cuộc sống an nhàn. Các tín đồ Phật giáo thích sử dụng loài hoa này để cúng dường. Chúng là biểu tượng của năng lượng dương mạnh mẽ, có nghĩa là chúng thu hút may mắn vào nhà.

 

Trong ngôn ngữ Victoria của hoa, hoa cúc vàng có nghĩa là nhẹ nhàng làm giảm đi những tiến bộ đam mê. Hoa cúc đỏ có nghĩa là một lời đề nghị hoặc lời mời để bắt đầu một mối quan hệ mới, trong khi hoa cúc trắng là tất cả để nói sự thật, trung thực và yêu cầu ai đó cung cấp cho bạn sự thật tuyệt đối. Hoa cúc tím mang ý nghĩa cầu mong an lành.

 

Trong truyền thống thiền định và Ayurvedic phương Đông, hoa cúc có liên quan đến luân xa tim. Khá phổ biến là tập trung vào vẻ đẹp của bông hoa với mục đích cuối cùng là nở hoa trong trái tim.

 

Loài hoa này đã tạo nên dấu ấn của riêng mình, và hiện nay chúng được trồng khắp nơi trên thế giới, còn có những bông hoa có màu sắc và hình dạng mới hiện nay đều thuộc họ hoa cúc. Màu sắc thật không thể tin được, từ xanh lá chanh tươi và đậm đến đỏ đậm và đậm, nâu, vàng và hồng, trắng và các màu nhạt khác. Thậm chí còn có một số hình dạng tuyệt vời như hình quả pom-pom khổng lồ, bông hoa 'kermit' có đầu tròn hơn và vô số loại hoa cúc cải biên khác. Tất nhiên có loài hoa cúc truyền thống mà chúng ta biết và yêu thích.

 

Như bạn thấy chắc chắn có rất nhiều ý nghĩa gắn liền với loài hoa cúc xinh đẹp này trên khắp thế giới. Mình hy vọng bạn thấy điều này thú vị để giúp bạn chọn bó hoa cúc mình yêu thích nhất.


Ý nghĩa cao quý của hoa cúc

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang