• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàng

Ảnh bài viết Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàng

Bạn có thấy những vòm bong bóng làm cho không gian tiệc trở nên sinh động hơn rất nhiều. Ngày nay, bong bóng là một trong những phụ kiện trang trí tiệc tùng không thể thiếu, thậm chí là chúng được trang trí ngày càng đẹp hơn, sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hôm nay mình sẽ mang đến một cảm hứng sáng tạo vòm bong bóng cùng một số mẹo và thủ thuật để việc thực hiện làm vòm bong bóng trang trí trở nên dễ dàng hơn, còn kết quả thì là các kiệt tác vòm tuyệt đỉnh.


Bước 1: Chọn màu sắc cho vòm bong bóng


Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàng


Ngoài kích thước, màu sắc bong bóng cũng rất quan trọng. Bạn cần chọn màu chủ đạo trước có thể là các quả  bóng bay to cùng một màu, bóng nhỏ hơn cùng một màu và cuối cùng là các quả bóng trang trí thêm với một màu khác.


 Các cách phối màu ưa thích của mình cho vòm bong bóng là các màu đơn sắc (một màu được chia thành nhiều sắc độ, sắc thái và tông màu khác nhau), cũng như các màu tương tự (các màu nằm cạnh nhau bảng màu). Bạn cũng có thể muốn thêm các màu bổ sung (màu ở phía đối diện của bảng màu) để tăng nét nổi bật cho vòm bóng.


Bước 2: Tìm nguồn bong bóng bay


Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàng


Rõ ràng, vòm bóng bay đòi hỏi rất nhiều bong bóng! Tùy thuộc vào kích thước của vòm có thể bạn sẽ cần đến hàng tram quả bóng.Bạn có thể muốn chọn nhà bán buôn hỗ trợ các chuyên gia tổ chức sự kiện, như Phụ liệu Hoa trang web có thể cung cấp đầy đủ các loại bong bóng từ màu sắc bong bóng trong suốt, bong bóng màu sáng, màu pastel,… cùng kích cỡ và hình dạng khác nhau.


Hãy tìm nguồn hỗn hợp bóng bay có kích thước khác nhau - bóng lớn, bóng nhỏ và các tiêu chí mà bạn cần. Ngoài ra, hãy xem xét chất lượng và chọn những quả bóng bay có độ đàn hồi cao và tỷ lệ nổ thấp hơn, điều này cực kỳ quan trọng khi phải trang trí trên một vòm bóng phức tạp đến vậy.


Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu và phụ liệu trang trí phụ thêm


Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàng


Ngoài bóng bay, bạn sẽ cần một loạt các phụ kiện khác, chẳng hạn như:


- Một cuộn dây dẻo để tạo hình vòm khinh khí cầu (bạn có thể mua loại này với giá rẻ từ khu vườn ở cửa hàng kim khí gần nhà).

- Đinh và búa để gắn dây gà vào một cấu trúc, hoặc cách khác, đóng và bóc móc hoặc dây câu để hỗ trợ dây gà. Băng keo dán mặt nạ cũng rất hữu ích nếu gắn vào tường!

- Băng keo hai mặt hoặc các loại băng keo dán bong bóng chuyên dụng để có thể dính cách quả bóng bay với nhau

- Máy bơm bóng

- Dây câu, dây gân hoặc các loại băng dính để cố định bóng bay vào dây.

- Các phụ liệu trang trí thêm cho vòm bóng như ruy băng, hoa giả, kim tuyến,….


Bước 4: Thổi bóng và gắn bóng vào dây


Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàng


Sau khi thổi phồng hết các loại bong bóng cần thiết cho vòm bong bóng, bạn cần buộc sợi dây dài lên tường hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn trang trí, buộc định hình theo kiểu vòm mình thích.


Tiếp theo, sử dụng máy bơm bóng để làm phồng những quả bóng bay. Tất nhiên, bạn cũng có thể thổi phồng chúng theo cách thủ công, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian.


Bắt đầu gắn các quả bóng bay vào dây bằng cách sử dụng các đoạn dây câu. Bắt đầu với những quả bóng bay lớn hơn, sau đó lấp đầy những khoảng trống với kích thước nhỏ hơn. Tiếp tục điều này cho đến khi cấu trúc dây được bao phủ trong bóng bay.


Sau đó, bạn dùng băng dính để gắn thêm những quả bóng bay vào những quả bóng bay đã được xây sẵn trên dây. 


Trang trí thêm phụ kiện


Làm vòm bong bóng trang trí thật dễ dàngCó thể kết hợp thêm các đồ trang trí dạng treo như tua tua, ruy băng các quả bóng bay nhôm, đèn led,… hoặc các chậu hoa trang trí, để bù đắp vào phần còn trống của vòm bong bóng. Hãy hỏi nhà cung cấp bong bóng, tất cả đều không hề khó tìm tại chính nơi bạn mua nguyên liệu trang trí vòm bong bóng này.

 

Vâng các bạn - vậy thôi, vậy là bạn đã tự làm được một vòm bong bóng tuyệt vời cho buổi tiệc sắp tới rồi! Hãy chia sẻ tác phẩm của bạn hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp đầy đủ các loại bong bóng và phụ kiện cần thiết để trang trí vòm bong bóng nhé


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang