• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023

Ảnh bài viết Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023

Thể hiện những câu chúc đám cưới ý nghĩa là một cách thể hiện tình cảm trực tiếp cho cô dâu và chú rể. Nếu bạn đang chưa biết lời chúc ý nghĩa dành cho đám cưới sắp tới của người thân yêu thương của mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Các hình thức thể hiện lời chúc đám cưới


Trước đây những lời chúc đám cưới chủ yếu được thể hiện qua việc giao tiếp trực tiếp hoặc gửi thiệp chúc mừng. Ngày nay, cách thể hiện ấy đã được đa dạng hơn, mỗi người có thể lựa chọn một hình thức gửi lời chúc mà mình cảm thấy dễ truyền đạt nhất. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chân thành và tâm huyết ẩn chứa đằng sau những lời chúc ấy. Sau đây là một số hình thức thể hiện lời chúc mừng đám cưới cho cô dâu và chú rể mà bạn có thể tham khảo:


Chúc mừng trực tiếp tại buổi tiệc cưới

Đây là hình thức thể hiện lời chúc phổ biến nhất. Những lời chúc mừng đám cưới của bạn sẽ được nói ra ngay nơi tổ chức tiệc cưới. Điều này sẽ làm cho niềm vui của cô dâu, chú rể tăng lên rất nhiều.


Thư giấy hoặc Thiệp chúc mừng

Gửi một lá thư chúc mừng hoặc một thiệp chúc cưới có thể là một cách truyền thống và tinh tế. Bạn có thể nói ra những suy nghĩ ẩn chứa trong lòng mà bạn ngại nói ra trực tiếp.


Sử dụng Mạng xã hội

Đăng lời chúc lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hoặc Twitter là cách hiện đại được nhiều người sử dụng hiện nay và thông qua đó có thể chia sẻ niềm vui với mọi người.


Cuộc gọi điện thoại hoặc video

Hình thức này được dành cho những người ở xa, không thể đến dự đám cưới. Bạn có thể gọi điện thoại và gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất.


Những lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023


Lời chúc mừng đám cưới của bố mẹ dành cho các con


Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023


 • Kể từ hôm nay, hai con đã chính thức trở thành vợ chồng. Mẹ chẳng biết nói gì hơn, chỉ mong cuộc sống sau này của hai con lúc nào cũng hạnh phúc, êm ấm, con cái ngoan hiền.
 • Hôm nay là ngày trọng đại trong cuộc đời của hai con, bố mẹ chúc hai con bách niên hòa hợp, thủy chung trọn vẹn. Luôn tin tưởng, sẻ chia và thấu hiểu cho nhau để cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn con nhé! 
 • Chúc mừng hạnh phúc hai con. Bố tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc sống mới của hai con. Hãy biết yêu thương, trân trọng và cùng nhau vượt qua chặng đường dài phía trước các con nhé!
 • Cuối cùng thì bình rượu mơ của bố cũng đi lấy chồng rồi. Từ nay con không được nũng nịu, trẻ con nữa nhé. Hãy luôn quan tâm, chăm sóc và xây dựng gia đình nhỏ của con. Bố chúc mừng hạnh phúc hai đứa.


Lời chúc đám cưới dành cho anh trai, em trai


Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023


 • Chúc mừng chàng trai của chị cuối cùng cũng đã có gia đình mới. Chị chúc cho hai em sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, mãi yêu thương nhau trên con đường dài phía trước.
 • Chúc mừng chàng rể đẹp trai của chị. Chúc em sẽ là trụ cột vững chắc của gia đình nhỏ, mong hai em luôn yêu thương, chia sẻ với nhau, cùng nắm tay nhau vượt qua những chặng đường gian khó của cuộc đời.
 • Hôm nay, gia đình mình chính thức có thêm thành viên mới. Em chúc cho gia đình nhỏ của anh chị luôn vui vẻ và hạnh phúc, sớm sinh quý tử nhé! 
 • Happy Wedding anh chị của em! Mới ngày nào còn hẹn gặp nhau để giới thiệu làm quen thế mà bây giờ đã chính thức về chung một nhà. Em chúc anh chị mãi hạnh phúc, đồng sức đồng lòng để cùng cố gắng vượt qua những khó khăn nhé!


Lời chúc đám cưới dành cho chị gái, em gái


Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023


 • Chị à, hôm nay chị thật đẹp trong bộ váy cưới trắng tinh khôi ấy. Em chúc chị có cuộc sống mới thật hạnh phúc, viên mãn. Chúc anh chị sẽ sống với nhau cho đến đầu bạc răng long. 
 • Vậy là em gái của chị đã có người rước rồi. Chúc mừng hạnh phúc hai em. Cuộc sống mới sẽ có nhiều điều thú vị lắm đấy. Nếu có chuyện gì muốn chia sẻ em cứ nói với chị và mọi người nhé, cả nhà mình mãi bên em!
 • Chúc em gái xinh đẹp của chị sẽ có cuộc sống mới thật hạnh phúc và bình an. Chúc hai em luôn biết yêu thương, nhường nhịn và cùng vun đắp cho tổ ấm của mình. Happy Wedding!
 • Hôm nay và mãi về sau, chị luôn mong cho em gái của chị được vui vẻ và hạnh phúc. Chúc hai em sẽ cùng nhau cố gắng, bên nhau đến trọn đời nhé!


Lời chúc đám cưới dành cho đồng nghiệp, bạn bè


Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2023


 • Hôn nhân là khởi đầu của một cuộc sống mới. Thay mặt toàn thể anh em công ty xin gửi đến hai bạn những lời chúc tốt đẹp nhất nhé!
 • Cánh thiệp này tuy nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé! Xin được gửi tới người bạn thân bao nhiêu năm của mình những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất. Chúc cho cuộc sống mới của 2 bạn sẽ ngập tràn tiếng cười, niềm vui, và hạnh phúc.
 • Chúc mừng hạnh phúc anh chị ạ. Chúc anh chị trăm năm hạnh phúc, cùng nhau tận hưởng những điều ngọt ngào và xây dựng mái ấm bền chặt. Cảm ơn vì đã mời em tham dự đám cưới nha.


Lời chúc đám cưới ngắn gọn dành cho những người kiệm lời


Nếu bạn là một người ít nói, ngại thể hiện tình cảm hay nói ra những lời chúc hoa mỹ thì hãy tham khảo một số lời chúc ngắn gọn dưới đây nhé.


 • Chúc mừng hạnh phúc hai bạn! Chúc hai bạn sớm sinh quý tử nhé!
 • Chúc mừng hạnh phúc hai bạn. Happy Wedding!
 • Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc nhé!
 • Bạc đầu răng long, bách niên giai lão nha!
 • Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình luôn luôn hạnh phúc nhé.
 • Chúc anh chị có một tình yêu bền chặt, luôn gắn bó, chia sẻ với nhau để xây dựng tổ ấm hạnh phúc của mình.
 • Luôn luôn được hạnh phúc vẹn tròn nhé!


Những câu chúc đám cưới dù ngắn hay dài thì cũng chứa đựng những tình cảm nhất định dành cho cô dâu chú rể. Thông qua bài viết này, Phụ Liệu Hoa hy vọng rằng bạn sẽ tìm được những lời chúc hay để dành cho cô dâu chú rể trong ngày đám cưới của họ nhé.


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang