• 0 Giỏ hàng
Chat với chúng tôi

Cách tự làm tháp bóng bay hình xoắn ốc

Ảnh bài viết Cách tự làm tháp bóng bay hình xoắn ốc

Cột bóng bay (còn được gọi là tháp bóng bay hoặc cột trụ) là một chi tiết trang trí tiệc mang tính biểu tượng tuyệt đối. Nếu bạn chưa quen với việc trang trí bằng bóng bay, một cột bóng bay tự làm nghe có thể hơi phức tạp — nhưng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. 


Bạn có thể tìm mua bóng bay ở đất kì nguồn cung cấp nào và chọn màu sắc bóng bay để phù hợp với chủ đề bữa tiệc của bạn (các cột bóng bay có thể được tùy chỉnh để phù hợp với hầu hết mọi dịp, từ tiệc cho trẻ nhỏ đến người lớn, sinh nhật, đám cưới, tiệc kỷ niệm,…) Dưới đây là hướng dẫn là cột bóng bay hình xoán ốc đặc biệt nhất.

 

Cách tự làm tháp bóng bay hình xoắn ốc


Những gì bạn cần chuẩn bị là


 

  • Bóng bay 10 inch hoặc 12 inch (chọn 3 màu với số lượng từ 20-30 quả tùy vào chiều cao tháp bóng mà bạn muốn làm)


  • 1 hoặc 2 quả bóng khổng lồ hoặc bóng nhôm to để làm đỉnh của tháp bóng.


  • Ruy băng, keo xịt trang trí, bất cứ phụ kiện nào bạn muốn sáng tạo cho tháp bóng bay của mình.


Các bươc thực hiện


Đối với tháp bóng bay hình xoắn ốc như thế này cần nhiều lớp bóng bay chồng lên nhau và phải có sự sắp xếp tỉ mĩ mới tạo được những hình xoắn ốc hoàn hảo nhất. Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng đừng lo lắng, bạn hãy cùng làm theo các bước dưới đây nhé.


Bước 1: Chuẩn bị bong bóng


Cách tự làm tháp bóng bay hình xoắn ốc


Bắt đầu thổi phồng các quả bóng bay lên, tuy hơi khó nhưng bạn hãy giữ cho kích thước của chúng đồng đều nhau như thế tháp bóng mới được đẹp. Bạn có thể dùng máy bơm bóng bằng điện hoặc bằng tay mà bạn đã chuẩn bị.


Bước 2: Xây dựng lớp bóng đầu tiên


Cách tự làm tháp bóng bay hình xoắn ốc


Buộc các đầu của bóng bay lại với nhau. Sau đó, buộc dây ruy-băng vào giữa cụm bóng bay của bạn, nhớ lấy duy ruy băng dài hơn để còn buộc thêm các lớp bóng tiếp theo.

 

Bước 3: Thêm các lợp bổ sung

 

Cách tự làm tháp bóng bay hình xoắn ốc


Tạo một cụm ba quả bóng bay khác trong cùng một chuỗi màu. Buộc so le màu bóng với các lớp bóng bay tiếp theo để tạo ra hiệu ứng xoắn ốc cho tháp bóng. Thêm bao nhiêu lớp tùy thích, bạn có thể nối thêm dây ruy băng vào để xây dựng tháp bong bóng.

 

Bước 4: Buộc đỉnh tháp

 

Để hoàn thành tháp bóng, bạn buộc 1 qảu bóng khổng lồ hoặc bóng nhôm to đã chuẩn bị phía trên đỉnh tháp.

 

Vậy là hoàn thành một tháp bong bay hình xoắn ốc, bạn có thể làm 2 hoặc nhiều hơn để trang trí như các trụ bóng bay trên sân khấu, hai bên bàn trang trí, trước cổng vào hoặc bất kỳ đâu bạn muốn. Tháp bóng bay rất dễ làm, ngoài hình xoắn ốc bạn có thể làm tháp màu cơ bản, tháp bóng nhiều lớp tùy thích. Chúc bạn thành công

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Cuộn lên đầu trang